HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO – TRAO ĐỜI SỰ SỐNG

Tất cả người dân trên gắp mọi miền đất nước Việt Nam - từ già đến trẻ, từ học sinh sinh viên cho đến những người đã đi làm; hàng triệu con người luôn đập chung một nhịp tim - nhịp tim của sự nhân ái. Bền bỉ và đều đặn từng tháng từng năm, như những chú ong góp cho đời giọt mật ngọt ngào, những người tình nguyện hiến máu đã - đang tạo nên một nguồn máu dồi dào đem lại sự sống cho biết bao người bệnh. Hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe của bản thân mà còn là cách mà mọi người cùng chung tay gìn giữ, bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như giữ gìn nét đẹp tình nguyện hiến máu cao cả.

Ngày 07/4/2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về "Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện" và lấy ngày 07/4 hàng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng cho phong trào hiến máu tình nguyện, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với các cấp chính quyền, đoàn thể từ trung ương tới địa phương và các tầng lớp nhân dân trong cả nước. Kể từ đó đến nay, ngày 07/4 hằng năm đã trở thành dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu tình nguyện, nhờ đó đã tạo được phong trào hiến máu lan tỏa trên khắp cả nước.

Nhân dịp tròn 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4/2020); Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nhằm biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn của những người hiến máu tình nguyện. Trong bức thư có đoạn: “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.

HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO – TRAO ĐỜI SỰ SỐNG

Thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện - 07/04/2020

Hiến máu thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích, có thể kể đến 7 lợi ích tiêu biểu như sau:

1. Hiến máu giúp tạo trạng thái tinh thần tích cực, tâm lý thoải mái.

2. Được kiểm tra, tư vấn sức khỏe, giúp người hiến máu theo dõi và tự giám sát sức khỏe của mình.

3. Hiến máu còn giúp làm giảm quá tải sắt trong cơ thể.

4. Hiến máu giúp tăng tạo máu mới.

5. Hiến máu làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ, tim mạch.

6. Hiến máu giúp tăng quá trình đốt cháy calo và giúp đỡ trong việc giảm cân.

7. Mỗi lần hiến máu là một lần gửi máu vào ngân hàng máu.

HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO – TRAO ĐỜI SỰ SỐNG

Hãy nhớ rằng những người hạnh phúc nhất không chỉ là những người nhận được nhiều hơn, mà bao gồm cả những người cho đi nhiều hơn. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động mang tính nhân văn sâu sắc, là một trong những biểu hiện của truyền thống yêu thương, nhân nghĩa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" - Chúng ta hãy cùng chung tay nhân rộng nghĩa cử cao đẹp này rộng khắp nơi, cùng truyền tải thông điệp tới tất cả mọi người để việc tốt trong xã hội ngày một nhiều hơn.

  • Thứ Tư, 13:05 05/04/2023