Đội tuyển Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đạt giải Nhất Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn” năm 2020

Ngày 22/11/2020, sau 3 phần thi sôi nổi, hấp dẫn, Đội tuyển Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Nhất và giải Lái xe mô tô xuất sắc nhất tại Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn” năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Xem thêm

Gặp mặt cán bộ lớp, cán bộ Đoàn các lớp Đại học K15 và Cao đẳng K22

Trong 02 ngày, 28 và 29/10/2020, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình “Gặt mặt cán bộ lớp, cán bộ Đoàn các lớp Đại học K15 và Cao đẳng K22”. PGS.TS Trần Đức Quý- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tới dự và trao đổi với đội ngũ cán bộ lớp, cán bộ Đoàn đại diện cho 8000 tân sinh viên Đại học K15 và Cao đẳng K22.

Xem thêm

Chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950: Bước ngoặt lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp

Thắng lợi của Chiến dịch Biên Giới mở ra một bước ngoặt chuyển cuộc kháng chiến của ta từ hình thái chiến tranh du kích tiến lên chiến tranh chính quy, kết hợp chiến tranh chính quy với chiến tranh du kích ở trình độ cao hơn. Quyền chủ động về chiến lược trên chiến trường chính đã thuộc về ta, mở ra bước phát triển mới của cuộc kháng chiến; từ đó về sau, ta liên tục mở những chiến dịch tiến công lớn, đánh tiêu diệt với quy mô ngày càng cao.

Xem thêm

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Nhà cách mạng - Nhà thơ Tố Hữu: Trăm năm duyên kiếp Đảng và Thơ

Ở thế kỷ XX, Tố Hữu là nhà thơ đặc biệt trong dòng thơ cách mạng Việt Nam mà không nhà thơ nào vượt qua được. Thơ của ông không chỉ phục vụ cách mạng, Tổ quốc; mà còn “chạm” tới trái tim và làm lay động triệu triệu tâm hồn người Việt. Những bài thơ của Tố Hữu không chỉ dừng lại ở sự “truyền lửa” ánh sáng cách mạng; mà còn thúc dục hàng ngàn, hàng vạn trái tim người Việt trong cuộc chiến trường chinh của dân tộc đứng lên đánh giặc, giải phóng quê hương. Thơ Tố Hữu đã chạm đến trái tim người Việt, bởi thế nó có sức sống trường tồn mãi mãi với thời gian.

Xem thêm

Hà Nội – Những năm tháng tự hào

Tháng Mười, mùa thu Hà Nội đẹp lắm, với hồ Gươm sáng sớm trong xanh, Ba Đình se se nắng, những nụ cười phơi phới giữa phố phường đông vui. Mỗi năm, cứ vào dịp này, người Hà Nội lại ngập tràn cảm xúc hào hùng của những ngày đón chào đoàn quân chiến thắng tiến về giải phóng Thủ đô.

Xem thêm

Kỷ niệm 144 năm Ngày sinh cụ Huỳnh Thúc Kháng - Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa

Cụ Huỳnh Thúc Kháng (1876-1947) là một trong những chí sĩ yêu nước tiêu biểu cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta hồi đầu thế kỷ XX, cùng với các nhà yêu nước nổi tiếng như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh… Trong sự nghiệp cách mạng của mình, nhà yêu nước Huỳnh Thúc Kháng đã có những cống hiến hết sức to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm

Nguyễn Thị Minh Khai: Nữ chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất

“Vững chí bền gan ai hỡi ai Kiên tâm giữ dạ mới anh tài Thời cuộc đẩy đưa người chiến sĩ Con đường cách mạng vẫn chông gai” Đó chính là những vần thơ được viết bằng máu trong những ngày lao tù của Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyên ủy viên xứ ủy Nam Kỳ, Nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn, Người nữ chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất, Người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ.

Xem thêm

Kỷ niệm 75 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến

“Mùa Thu rồi ngày hăm ba, ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến. Rền khắp trời lời hoan hô dân quân Nam nhịp chân tiến lên trận tiền…” (ca khúc “Nam bộ kháng chiến” của cố nhạc sĩ Tạ Thanh Sơn). Nam bộ kháng chiến là sự kiện lịch sử tự hào của dân tộc, mở đầu cho 9 năm kháng chiến chống Pháp trường kỳ, là minh chứng cho tinh thần yêu nước nồng nàn của quân và dân Nam Bộ, xứng đáng với danh hiệu "Thành đồng Tổ quốc".

Xem thêm