Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ - Tận trung với nước, tận hiếu với dân

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 - 24/12/1996), một trí thức tài năng và giàu tâm huyết, một nhà yêu nước nhiệt thành, một ngọn cờ của khối đại đoàn kết dân tộc, một chiến sĩ cộng sản kiên định, trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn, thử thách nào vẫn một lòng một dạ tận trung với nước, tận hiếu với dân.

Xem thêm

Ma túy - Hiểm họa toàn cầu

Ma tuý vẫn đang còn là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Ma tuý không chỉ huỷ hoại sức khoẻ con người mà còn khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, bần cùng. Ma tuý không chỉ là nguyên nhân của các mối bất hoà trong gia đình mà còn là nguyên nhân dẫn đến phạm tội và gây mất trật tự, an toàn xã hội. Những tác hại và hậu quả của ma tuý vẫn đang tác động và gây ảnh hưởng đến tất cả chúng ta từng ngày, từng giờ. Vì vậy, “chung tay đẩy lùi ma tuý” và “giảm thiểu tác hại” của ma tuý không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước hay các tổ chức liên quan đến việc phòng chống ma tuý mà còn là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Giải pháp phòng tránh hiệu quả nhất là kiên quyết không dùng thử ma túy, dù chỉ một lần.

Xem thêm

Hãy luôn là người tham gia giao thông có văn hóa!

Nghiêm chỉnh thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ và tích cực xây dựng, phát huy văn hóa khi tham gia giao thông là bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của bản thân và những người xung quanh.

Xem thêm

Đại học Công nghiệp Hà Nội trao hơn 500 triệu đồng hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 (đợt 1)

Sáng ngày 19/6/2020, tại hội trường tầng 3 A11, Nhà trường tổ chức trao tặng 535 suất quà (1 triệu đồng/suất) hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

Xem thêm

Hội nghị Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn các lớp năm học 2019 - 2020

Trong 02 ngày 18 & 19/6/2020, Hội nghị Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn các lớp năm học 2019 - 2020 đã diễn ra tại cơ sở đào tạo Hà Nội và Hà Nam. Đây là hội nghị thường niên với mục đích thông tin những vấn đề liên quan đến công tác sinh viên Nhà trường và đối thoại trực tiếp giữa Nhà trường và sinh viên, bên cạnh những kênh thông tin khác, để nắm bắt kịp thời tình hình sinh viên, góp phần hoàn thiện và vận hành tốt hơn các hoạt động quản lý, giáo dục, đào tạo và phục vụ công tác giá dục, đào tạo của Nhà trường.

Xem thêm

Đồng chí Hồ Tùng Mậu với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc

Đồng chí Hồ Tùng Mậu (15/6/1896 – 23/7/1951) xuất thân từ một gia đình giàu truyền thống hiếu học, khoa bảng, yêu nước và có nhiều đóng góp, hy sinh vì sự nghiệp chống Pháp, ở vùng đất học Quỳnh Đôi của huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Truyền thống quý báu ấy đã góp phần hun đúc, nuôi dưỡng tâm hồn, khí phách để đồng chí Hồ Tùng Mậu sớm thực hiện hoài bão xả thân vì nước, vì dân, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng nước nhà. Cuộc đời, tên tuổi của đồng chí Hồ Tùng Mậu mãi mãi là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, về ý chí phi thường, xả thân chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tinh thần, khí tiết ấy sẽ đi suốt chiều dài lịch sử của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Xem thêm

Kỷ niệm 131 năm ngày sinh cụ Nguyễn Văn Tố (05/06/1889 – 05/06/2020): Vị Trưởng ban Thường trực Quốc hội đầu tiên

Kỷ niệm 131 năm ngày sinh cụ Ứng Hòe Nguyễn Văn Tố, tất cả chúng ta tưởng nhớ đến một chí sĩ mang hết tinh thần hiếu học để làm rạng danh văn hóa nước nhà, một gương sáng đã mang lòng yêu nước để phụng sự Tổ quốc, một người anh hùng dũng cảm trước quân thù và hy sinh oanh liệt cho đất nước!

Xem thêm

Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và bước ngoặt của cách mạng Việt Nam

Cách đây 109 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với ý chí mãnh liệt, lòng yêu thương dân tộc sâu sắc đã quyết tâm ra đi thực hiện hoài bão giải phóng nước nhà khỏi ách nô lệ của thực dân, đế quốc.

Xem thêm

Đồng chí Hoàng Đình Giong - người chiến sĩ cộng sản trung kiên của cách mạng Việt Nam

Đồng chí Hoàng Đình Giong là một chiến sĩ cộng sản lớp tiền bối của Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa I, nguyên Chính ủy Giải phóng quân Nam Bộ. Đồng chí đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Xem thêm

Kỹ năng phòng tránh và xử lý đuối nước

Theo Tổ chức Y tế thế giới, đuối nước là hiện tượng mà khí quản của người bị một chất lỏng (thường là nước) xâm nhập vào dẫn tới khó thở. Hậu quả của ngạt thở lâu có thể là tử vong (chết đuối) hoặc gây tổn hại nghiêm trọng cho hệ thần kinh. Ngoài ra, cũng có quan niệm ngắn gọn hơn, đuối nước là tình trạng thiếu oxy do cơ thể bị chìm trong nước. Việt Nam là một quốc gia có đường bờ biển dài, số lượng ao hồ, sông suối, kênh rạch khá nhiều, trong đó chủ yếu tập trung khu vực đồng bằng Bắc bộ và Nam bộ, với trên 2.300 con sông và kênh rạch với chiều dài khoảng 198.000 km (mật độ 0,6 km/km) và gần 3.300 km chiều dài bờ biển. Vì vậy để phòng tránh tai nạn đuối nước, sinh viên cần trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết.

Xem thêm