Giải Nhì cuộc thi SV_STARTUP 2024. Dự án Công nghệ tách chiết tinh dầu và viên than nén từ vỏ cam, bưởi (Zestaroma)

Chiều ngày 13/05/2024, tại lễ trao giải cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 6 năm 2024 do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức tại Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã giành giải Nhì của cuộc thi trong lĩnh vực Nông, lâm, ngư nghiệp với dự án Công nghệ tách chiết tinh dầu và viên than nén từ vỏ cam, bưởi.

Xem thêm

Đam mê là điều kiện cần, kiên trì là điều kiện đủ - Nhóm sinh viên từng bước thực hiện hóa ý tưởng khởi nghiệp

Với điều kiện kinh tế - xã hội hiện nay, nhất là trong thời kỳ công nghệ đang rất phát triển, đòi hỏi con người luôn có sự thay đổi và thích ứng với môi trường. Đặc biết đối với các bạn sinh viên, sinh viên ngày nay không chỉ học để tìm hiểu kiến thức trên giáo trình mà còn học cách từng bước thực hiện hóa những ước mơ của bản thân và biến ước mơ thành hiện thực. Zest Aroma - Công nghệ tách chiết tinh dầu và viên than nén từ vỏ cam, bưởi được tạo ra trong hoàn cảnh đó. Một nhóm sinh viên là 5 cô gái đến từ khoa Quản lý kinh doanh và khoa Công nghệ Hóa, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang dần chinh phục ước mơ khởi nghiệp của mình và chứng minh sức mạnh của sự đam mê là và kiên trì.

Xem thêm

Dự án khởi nghiệp sinh viên: Tách, chiết tinh dầu và viên than nén từ vỏ cam, bưởi (Zest Aroma)

Xuất phát từ mong muốn phát triển một tương lai bền vững, phù hợp với tiêu chuẩn ESG, ZestAroma - nhóm sinh viên gồm 5 thành viên đến từ khoa Quản lý kinh doanh và Công nghệ Hóa đã mang đến bộ giải pháp biến vỏ cam, bưởi “từ zero thành hero”: Tách chiết tinh dầu và viên than nén từ vỏ cam, bưởi. Dự án đã lọt vào TOP 50 dự án xuất sắc nhất trong tổng số 500 dự án của sinh viên, tham gia Vòng Đào tạo và vòng Bình chọn Chung kết cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần VI (SV_STARTUP LẦN VI) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Xem thêm

HAUI - STARTUP MINDSET 2023 VÒNG SƠ LOẠI

CUỘC THI SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO NĂM 2023 đã chính thức lộ diện 23 dự án đăng ký tham dự vòng sơ loại đến từ các Trường thuộc Nhà trường, các khoa đào tạo. Trên cơ sở nội dung trình bày, thuyết minh dự án của các đội thi, Hội đồng Giám khảo sẽ có những trao đổi và góp ý cho các dự án. Đồng thời chấm điểm theo tiêu chí đã công bố, chọn ra 12 đội thi vào vòng Bán kết, nhận kinh phí hỗ trợ và thuyết minh dự án trước hội đồng Giám khảo.

Xem thêm

Bước đầu khởi nghiệp - Sinh viên HAUI tìm hiểu về kiến thức pháp luật bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ngày 13/4/2023, nhận được sự quan tâm của Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia - Bộ Công Thương, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công thương), Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam tổ chức Hội thảo "Tuyên truyền, phổ biến “Kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” năm 2023 cho sinh viên Trường. Buổi Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của sinh viên từ 13 Khoa/Trung tâm đào tạo, hơn 500 sinh viên đã có mặt tại hội trường tham dự hội thảo và được tiếp cận nguồn thông tin bổ ích từ các diễn giả.

Xem thêm