Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) - Dân tộc 134 năm nhớ Bác

Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

Xem thêm

Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024)

Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959) là ngày kỷ niệm quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam, được thiết lập để vinh danh những đóng góp và chiến công của các chiến sỹ trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, đặc biệt là trong việc xây dựng và bảo vệ con đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh.

Xem thêm

CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ 07/5/1954 - Ý NGHĨA LỊCH SỬ & GIÁ TRỊ THỜI ĐẠI

Chiến thắng Điện Biên Phủ trở thành “cột mốc vàng” của lịch sử dân tộc Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới. 17 giờ 30 phút ngày 7/5/1954, tướng De Castries (Đờ Cát) cùng toàn bộ Bộ tham mưu của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bị bắt sống. Ngay trong đêm đó, quân ta tiếp tục tiến công phân khu Nam, đánh địch chạy về Thượng Lào. Đến 24 giờ, toàn bộ quân địch đã đầu hàng. Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng!

Xem thêm

Đất nước chọn niềm vui, non sông liền một giải - Vui mừng 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Cách đây 49 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh giành thắng lợi, miền Nam được hoàn toàn giải phóng, non sông thu về một mối. Đối với dân tộc Việt Nam, chiến thắng 30.4.1975 mãi mãi là bản anh hùng ca bất hủ; là mốc son chói lọi mở ra kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập, tự do, thống nhất và chủ nghĩa xã hội.

Xem thêm

Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hành trình xây dựng hoài bão, khát khao của Thanh niên Việt Nam (26/3/1931 - 26/3/2024)

Ngày 26/3/1931 - ngày đánh dấu một bước ngoặt lịch sử quan trọng của thanh niên Việt Nam - ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh). Trải qua 93 năm với những khó khăn, thách thức và chiến công, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã từng bước ghi dấu ấn sâu đậm vào lòng dân tộc, góp phần xây dựng đất nước và đánh thức tinh thần cách mạng trong lòng tuổi trẻ Việt Nam.

Xem thêm

Kỷ niệm 111 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân - Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (17/3/1913- 17/3/2024)

Đại tướng Chu Huy Mân - Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của Đảng và Quân đội nhân dân Việt Nam! Đồng chí là nhà lãnh đạo, chỉ huy văn - võ song toàn, mưu lược và quyết đoán, được cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam gọi là “Tướng Hai Mạnh” (mạnh cả chính trị lẫn quân sự), được Quân đội và nhân dân Lào thân mật gọi là “Tướng Thao Chăn”

Xem thêm

Kỷ niệm 45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc - “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” (17/02/1979 - 17/02/2024)

Ngày 17/2 cách đây 45 năm, quân và dân cả nước ta đương đầu với cuộc chiến tranh xâm lược trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Nhìn lại Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc để thêm một lần nữa khẳng định sự thật lịch sử và tính chính nghĩa của dân tộc Việt Nam, sẵn sàng “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, vì độc lập, tự do và khát vọng hòa bình. Trong cuộc chiến đấu vì chính nghĩa, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của non sông, nhiều người con thân yêu của dân tộc đã ngã xuống cho nền hòa bình, độc lập thiêng liêng của Tổ quốc.

Xem thêm

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)

Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) được thành lập vào ngày 3 tháng 2 năm 1930, là tổ chức lãnh đạo chính trị ở Việt Nam. Đảng đã đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của đất nước, đặc biệt là trong cuộc chiến tranh giành độc lập và tự do, với sự hỗ trợ lớn từ nhân dân Việt Nam. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu bước ngoặt của cách mạng Việt Nam và là một khởi đầu cho tương lai tươi sáng của dân tộc.

Xem thêm

Kỷ niệm 77 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2023): Hồi ức tự hào của đất nước Việt Nam

Ngày 19/12/1946 là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam, là Ngày Toàn quốc kháng chiến, một dịp lễ quan trọng tôn vinh những anh hùng, chiến sĩ, và những đóng góp lớn lao của nhân dân trong cuộc kháng chiến chống lại quân xâm lược người Pháp, mở đầu cho hành trình độc lập và tự do của đất nước.

Xem thêm

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân Việt Nam

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay còn có tên gọi thân thương hơn là "Bác Hồ" - là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, một chiến sĩ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc. Cùng nhìn lại tiểu sử của vị Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất mà nhân loại đã ghi nhận.

Xem thêm